Vai trò của thiết bị giáo dục tiểu học

Thảo luận trong 'Thiết bị văn phòng'

 1. bientapvien106

  bientapvien106 New Member

  Tham gia ngày:
  27/6/18
  Bài viết:
  22
  Giới tính:
  Nữ
  [​IMG]Thiết bị giáo dục tiểu học là hệ thống phương tiện hỗ trợ dạy và học đạt hiệu quả hiện đang ngày càng được các trường tiểu học ứng dụng. Để tìm hiểu chi tiết về vai trò quả thiết bị giáo dục tiểu học bạn đừng bỏ qua bài viết với những thông tin hữu ích được chia sẻ ngay sau đây nhé!

  Hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới, trong đó bao gồm cả Việt Nam đang không ngừng nỗ lực để đổi mới nội dung cũng như phương pháp đào tạo giáo dục với nhiều mô hình, biện pháp khác nhau. Muốn nâng cao tính tích cực, đạt hiệu quả tối ưu trong quá trình giảng dạy, học tập một cách toàn diện cần cải tiến đồng bộ các thành tố liên quan, hơn hết quan tâm đến phương tiện hỗ trợ dạy và học. Chú trọng vào việc trang bị, đầu tư thiết bị giáo dục được đặt ra ở mọi cấp học từ mầm non đến sau đại học.



  [​IMG]


  VAI TRÒ CỦA THIẾT BỊ GIÁO DỤC TIỂU HỌC
  Đặc điểm của quá trình nhận thức diễn ra mạnh mẽ ở cấp tiểu học với mức độ học sinh tiếp thu kiến thức gia tăng theo cấp độ nghe, thấy và làm được. Điều đó có nghĩa là những gì mà chúng nghe thấy không bằng những gì nhìn thấy và mọi thứ nhìn thấy cũng không thể bằng do chính tự tay làm ra.

  Do đó, khi đưa thiết bị giáo dục tiểu học vào hoạt động dạy học, giáo viên sẽ có điều kiện nâng cao tính tích cực và thu hút học sinh độc lập tham gia vào quá trình học tập, nhờ vậy sẽ tiếp thu kiến thức tốt hơn, đồng thời hình thành kỹ năng cho các bạn học sinh. Cụ thể, chức năng của thiết bị giáo dục ở cấp tiểu học như sau:

  + Giáo viên tiết kiệm được thời gian của tiết học. Tổ chức điều khiển quá trình dạy học diễn ra dễ dàng, nâng cao nhận thức cho học sinh cũng như kiểm tra và đánh giá hiệu quả học tập chuẩn xác hơn.

  + Truyền thụ tri thức đến học sinh bằng phương pháp mới, góp phần phát triển hứng thú học tập.

  + Hình thành kỹ năng cho học sinh và giúp chúng dễ hiểu bài, ghi nhớ bài lâu hơn.



  [​IMG]


  HỆ THỐNG THIẾT BỊ GIÁO DỤC TIỂU HỌC BAO GỒM NHỮNG GÌ?
  Thiet bi giao duc là một bộ phận cơ sở vật chất của trường tiểu học, bao gồm những đối tượng vật chất, phương tiện và kĩ thuật dạy học được giáo viên cùng học sinh sử dụng vào hoạt động giảng dạy, học tập lĩnh hội kiến thức. Phân loại cụ thể:

  • Thiết bị giáo dục dùng chung có tivi, máy chiếu, đầu lọc đĩa, hệ thống tăng âm, loa, micro; máy in; máy tính…
  • Thiết bị giáo dục dùng trên lớp được phân loại theo loại thiết bị với từng môn học cụ thể. Chẳng hạn như:
  + Môn tiếng Việt có bộ chữ cái

  + Môn toán có mô hình, que tính, bộ hình, bộ thước

  + Môn đạo đức có bộ tranh, ảnh, đĩa

  + Môn khoa học có thiết bị lắp ráp và thiết bị thí nghiệm…


  Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm được vai trò của thiết bị giáo dục tiểu học sự phân loại nhất định. Để có cơ hội sở hữu các loại thiết bị phục vụ hoạt động giáo dục ở cấp tiểu học bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến đơn vị cung cấp uy tín ,
  LIÊN HỆ
  • Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Hưng Nguyên
  • Trụ sở: 36 Đại Cồ Việt - P.Lê Đại Hành - Q. Hai Bà Trưng - TP Hà Nội
  • Showroom: Số 18 Ngõ 30 Tạ Quang Bửu, Phường Bách Khoa, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.6294.8866
  • Email: thietbihungnguyen@gmail.com

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này