quang cao tu khoa google

Thịt heo hữu cơ đạt mức tiêu chuẩn cao nhất đối với sản phẩm từ thịt

Thảo luận trong 'Thực phẩm tươi sống'

 1. thitheohuuco

  thitheohuuco New Member

  Tham gia ngày:
  17/2/17
  Bài viết:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thịt heo hữu cơ là sản phẩm được được nuôi trong môi trường tự nhiên và chăm sóc nuôi dưỡng bằng các sản phẩm hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên. Vì vậy chúng có khả năng miễn dịch cao ít mắc bệnh nên không phải sử dụng thuốc kháng sinh. Không sử dụng hóc môn tăng trưởng,các chất tạo nạc, thực phẩm biến đổi gien.

  [​IMG]
  Trên thị trường hiện nay đang bán tràn lan cái được gọi là "thịt heo hữu cơ" tuy nhiên vì lợi nhuận nhiều trang trại, nhiều hộ chăn nuôi vẫn tuồn vào thị trường những sản phẩm thịt heo chưa chuẩn hữu cơ.Thịt heo hữu cơ chuẩn phải đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

  Quy trình nuôi heo hữu cơ rất cẩn thận và sạch sẽ. Về thức ăn, mô hình trang trại sử dụng thức ăn chủ yếu là cám gạo, cám bắp, cám đậm đặc và men vi sinh. Quy trình hàng ngày luôn được thực hiện đầy đủ và đúng tiêu chuẩn:

  - Khi cám được chộn đều và ngâm vào nước sạch dưới dạng sệt trong khoảng 4 tiếng đồng hồ mới được lấy ra cho heo ăn.

  - Mùa hè, tắm sạch cho heo ngày khoảng 2 lần.

  - Heo được uống nước sạch cả ngày lẫn đêm.

  - Vào mùa đông, chải khô cho heo 1 lần/ 1 tuần.

  Với những con heo con: thức ăn của chúng được nấu chín với những nguyên liệu cây nhà lá vườn: rau khoai lang, rau cải, cây chuối, vỏ bí đỏ và gạo, cám (gáo, ngô…) được nấu chín. Đến tận nơi và tận tay mở nồi cám nấu, điều khiến em thích thú là cám heo mùi rất Thơm.

  Heo nuôi bằng cám vi sinh rất khác so với heo thường. Khác từ hình dáng con heo. Điều ta thấy rõ và khác biệt nhất so với heo nuôi tăng trọng: Dáng heo dài, mình thon chắc, bụng nhỏ - gọn ( Heo nuôi kích thích và tăng trọng: bụng to, nhũn heo và nhiều mỡ). Heo ăn cám gạo, cám ngô nên thịt heo cũng rất ngon, thịt heo hữu cơ nạc và săn chắc, không bị nhão.

  Thịt heo hữu cơ khác với thịt heo sạch.
  Có thể nhận thấy sự khác biệt giữa thịt heo hữu cơ và thịt heo sạch là: Thịt heo hữu cơ bắt buộc là thịt heo từ những con heo được nuôi trong điều kiện thức ăn tiêu chuẩn, hoàn toàn tự nhiên và hữu cơ. Trong khi đó, thịt heo sạch không bắt buộc là sản phẩm được nuôi lớn trong điều kiện hữu cơ mà có thể cho ăn bằng nhiều nguồn thức ăn khác.

  Có thể nói, thịt heo hữu cơ bao gồm cả thịt sạch và là mức tiêu chuẩn cao nhất đối với sản phẩm từ thịt.

  Do được nuôi dưỡng và chăm sóc trong môi trường hoàn toàn tự nhiên, cho ăn bằng những thức ăn hoàn toàn tự nhiên: cám ngô,cám gạo, rau, củ... mà không sử dụng bất kì, loại hooc-môn tăng trưởng, tăng trọng, chất tạo nạc, hay các sản phẩm biến đổi gen nào khác nên thịt hữu cơ vị ngon, chắc thịt, thơm thịt, hơn bất kì loại thịt nào khác, hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu protein và các nguyên tố vi lượng: vitamin và khoáng chất.... đảm bảo mọi tiêu chuẩn về thịt sạch và vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Thịt heo hữu cơ AUSFARM
  Thịt heo hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Canada
  71 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, Tp, HCM
  Website: www.thitheohuuco.com
  FB/thitheohuucoAusFarm
  Hotline: 0945 39 79 68

Chia sẻ trang này