quang cao tu khoa google

Piano Nhật Bản-Nơi khởi nguồn mọi cảm xúc.

Thảo luận trong 'Các mặt hàng khác'

 1. pianonhatban

  pianonhatban New Member

  Tham gia ngày:
  25/12/16
  Bài viết:
  1
  Luyện tập về cách đặt tay trên phím đàn cho đúng cách là bước đầu tiên và quan trọng nhất với những người chơi piano nhưng rất nhiều người không để tâm đến điều đó nên thường hay gặp khó khăn trong việc lướt phím, đánh hợp âm. Sau đây, Piano Nhật Bản sẽ gửi tới các bạn tư thế đặt tay chơi đàn piano yamaha CLP 130 đúng cách để bạn tham khảo.

  1.Giữ cong bàn tay và ngón tay

  Khi chơi đàn piano yamaha CLP 130, bàn tay và ngón tay của bạn đều phải đặt ở một tư thế hơi cong, có thể đây là một việc hơi khó đối với những bạn khi mới luyện tập chơi đàn bởi sẽ rất mỏi tay và gượng gạo, nhưng sẽ rất dễ dàng nếu như bạn đã tiếp xúc và hay đánh bàn phím máy tính hàng ngày. Tư thế các ngón tay cong cũng giống như việc bạn đánh bàn phím máy tính vậy.

  Chắc hẳn có nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao khi chơi đàn piano lại phải giữ ngón tay cong? Theo pianonhatban.vn khi giữ ngón tay hơi cong trong việc chơi đàn piano bạn sẽ có những lợi thế sau:

  – Bàn tay của bạn sẽ không bị nhanh mỏi.

  – Bạn có thể nhanh chóng thay đổi tốc độ chơi nhanh hay chậm.

  – Bạn sẽ hạn chế được nguy cơ bị chuột rút.

  [​IMG]

  Cổ tay thì thường phải đặt ngang với phím đàn piano yamaha CLP 120, không được đặt quá cao hay quá thấp. Nếu như cổ tay bạn đặt cao hơn so với phím đàn thì tay bạn sẽ nhanh chóng bị mỏi, còn nếu cổ tay bạn thấp sẽ có xu hướng đè lên những phím đàn rất khó điều chỉnh và âm sắc tạo ra không chuẩn xác do các phím bị dính nhau.

  2.Vị trí những ngón tay trên bàn phím

  Giống như khi gõ phím máy tính việc bạn thuộc vị trí những nốt và ngón tay để có thể giúp đánh ký tự một cách nhanh chóng và chính xác. Và trong khi chơi đàn piano cũng vậy, các bạn nên thuộc các nốt và vị trí nốt trên bàn phím, để việc tăng tốc lướt phím nhanh chóng và dễ dàng hơn. Và chắc chắn khi bạn mới bắt đầu học chơi đàn sẽ được các thầy cô hướng dẫn cẩn trọng và tỉ mỉ nhấ. Tuy nhiên, để việc học piano yamaha CLP 130 dễ dàng hơn, bạn nên ghi chú lên phím hay ngón tay để dễ nhớ hơn, dành nhiều thời gian tự luyện tập ở nhà để quen với bàn phím và vị trí các nốt nhạc hơn tránh tình trạng bấm nhầm nốt làm giảm giá trị của bản nhạc.

  [​IMG]

  3.Không để móng tay khi chơi đàn piano

  Khác với guitar, người chơi thường để móng tay dài để dễ dàng trong việc gảy ngón, rảy hợp âm thì chơi đàn piano sẽ ngược lại. Người chơi đàn piano thường giữ móng tay vừa phải bởi nó sẽ giúp bạn thuận lợi khi đánh phím, nếu như móng tay quá dài thì khi ngón tay tiếp xúc với bàn phím sẽ làm cho ngón tay của bạn bị đau nhức cũng như có những âm thanh khó chịu giữa phím và móng tay. Thậm chí khi bạn lướt quá nhanh có thể gây ra tình trạng gãy, lật móng tay gây chảy máu, đau nhức. Vì thế giữ gìn đôi tay với bộ móng vừa phải cũng là điều cần chú ý với người mới bắt đầu học chơi đàn piano yamaha CLP 130.

  [​IMG]

  Hy vọng với những thông tin trên của Piano Nhật Bản, bạn có thể hình thành cho mình một tư thế đặt tay trên phím đàn piano một cách chuẩn xác nhất và dễ dàng hơn trong việc chơi và sáng tác nhạc. Hãy đến với chúng tôi để mua những mẫu piano chất lượng hỗ trợ đắc lực cho việc luyện tập của bạn nhé.

  pianonhatban.vn/san-pham/dan-piano-yamaha-u3c/

  Tham khảo thêm thông tin về các loại piano yamaha CLP 120 tại pianonhatban.vn để có sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé. Quý khách hàng cũng có thể xem thêm thông tin bổ ích tại

  pianonhatban.wordpress.com

  Thông tin liên hệ Piano Nhật Bản:

  • Showroom: 0906.522.555
  • Mobile: 522.555 (Mr. Thành)
  • Email: bathanhnguyen.na@gmail.com
  • Địa chỉ: Số 1/123 Trung Kính Cầu Giấy Hà Nội.

Chia sẻ trang này