quang cao tu khoa google

Kỹ thật trồng và chăm sóc các loại hoa cúc không tốn kém

Thảo luận trong 'Cây cảnh-phong thủy'

 1. Bluesky

  Bluesky New Member

  Tham gia ngày:
  27/12/15
  Bài viết:
  14
  Giới tính:
  Nữ
  Hoa cúc là một loại hoa đẹp với nhiều màu sắc khác nhau. đối với các nước toàn cầu cũng giống như việt nam thì hoa cúc luôn là loại hoa được chọn lựa nhiều. Hiện toàn thế giới có 1500 giống hoa cúc nhưng ở việt nam ko phải giống nào cũng phát triển mạnh và có hoa đẹp cho người chơi hoa

  một số mẫu cúc thường trồng nhiều: cúc lọ lem, cúc anh mix, Cúc vạn thọ pháp

  Shophatgiong - Kỹ thật trồng và chăm sóc các loại hoa cúc không tốn kém
  Gieo hạt
  mắt xích gieo hạt cần lưu ý một vài vấn đề như sau: cần áp dụng đất tơi xốp, sạch mầm bệnh, hoàn hảo nhất nên áp dụng giá thể ươm cây K424 và Multi để gieo hạt. Cho đất vào một số chén nhỏ hoặc khay ươm, mỗi chén gieo 1 hạt giống (hoặc mỗi lỗ 1 hạt giống). Sau lúc gieo phủ 1 lớp đất lên phía trên. sử dụng bình xịt chuyển sang chế độ phun sương để tưới cho hạt đã gieo.

  [​IMG]

  Để nơi trong lành, có ánh sáng nhẹ, giữ đất luôn đủ ẩm trong công đoạn nảy chồi. Tùy khí hậu mà 2 - bốn ngày tưới 1 lần. Sau 5 - 10 ngày hạt nảy mầm. Sau 25 - 30 ngày thì sang ra chậu lớn.

  có thể trồng một chậu 1 cây hoặc 2 - ba cây tùy kiểu dáng chậu. Trồng bằng đất chuyên dùng.

  chăm sóc chậu cây
  Việc bón phân sẽ tiến hành như sau: giai đoạn cây con và sau khi sang chậu tầm 5 - bảy ngày tưới một lần bằng phân NPK 16-16-8 hoặc NPK 30-10-10 hoặc NPK 20-20-20 với liều lượng 1g/1 lít nước.

  công đoạn trước khi ra hoa (30 - 40 ngày sau trồng) và suốt thời kỳ ra hoa dùng phân bón NPK 6-14-6 hoặc Delta folia, Delta K hoặc Seaweed 95%. Hoa sẽ nở rộ sau 70 - 80 ngày gieo trồng.

  có thể sử dụng thêm phân Multi bổ sung hoa, bánh Diesel đậu phộng đã lên men, hoặc phân sinh học TS Bio. Tưới nước vừa đủ ẩm, không quá các sẽ ảnh hưởng xấu tới cây.

  Việc tỉa cành, bấm ngọn sẽ dựa theo sở thích riêng trồng, thường có ba phương pháp tiến hành thực hiện

  - Muốn cây có 1 hoa to: Để thân cây lớn mạnh tự nhiên, ko bấm ngọn, tỉa bỏ nụ bên và chồi ở nách lá, chỉ nhằm 1 nụ trên thân chính.
  - Muốn cây có 4 - 06 hoa tương đối to: Bấm ngọn thân chính, chừa 04 - 06 cành, mỗi cành chỉ muốn một nụ, tỉa bỏ nụ bên và chồi nách khác.
  - Muốn cây đang có nhiều hoa nhỏ: Bấm ngọn thân chính và bấm ngọn những lần 1 số cành phụ để nụ hoa phát triển tự nhiên trên mỗi cành, ko tỉa bỏ nụ nữa.

  Tùy từng dòng hoa cúc mà cách bấm tỉa ngọn khác nhau. đối với hoa cúc giống bông lớn: Sau khi trồng 15 – 20 ngày, bấm ngọn để lại từ 3- 5 cành. so với hoa cúc giống bông nhỏ: au lúc trồng 15 – 20 ngày bấm ngọn. Nên bấm từ 2 – 3 lần để nó ra nhiều nhánh nhỏ. Mỗi lần bấm ngọn cách nhau 15 ngày

Chia sẻ trang này