Chuyển đổi FAT32 sang NTFS

Thảo luận trong 'Máy tính'

 1. trangngoc289

  trangngoc289 New Member

  Tham gia ngày:
  1/4/17
  Bài viết:
  4
  Giới tính:
  Nữ
  [​IMG]

  FAT32 thường được sử dụng với các thiết bị USB, và trong một số trường hợp, nếu bạn đang cố gắng chuyển các tệp lớn vào thiết bị USB của mình, sẽ có lỗi khi nói "Không đủ dung lượng đĩa", mặc dù có rất nhiều không gian. Đó là vì FAT32 không thể chứa tệp tin lớn. Vì vậy, đây là hướng dẫn để giải quyết vấn đề này:


  Nhấp chuột phải vào ổ đĩa.

  Chuyển đến "Properties".

  Kiểm tra để xem nếu định dạng tệp là FAT32.

  Nhấn nút Start.

  Gõ cmd vào thanh tìm kiếm (nếu bạn đang chạy Windows 7 / win8 / vista) hãy chạy, và gõ cmd . Nếu bạn đang sử dụng XP, dấu nhắc lệnh là cmd .

  Trong khi nhắc lệnh / cmd, gõ chkdsk h:

  / F trong đó chữ H là bộ nhớ / ổ đĩa bạn muốn chuyển đổi. Lệnh này sẽ chạy kiểm tra hệ thống để xem nếu có sự cố với thiết bị của bạn.

  Sau khi kiểm tra xong, gõ convert h:

  / Fs: ntfs trong đó chữ H vẫn là bộ nhớ / thiết bị bạn muốn chuyển đổi. Lệnh này sẽ bắt đầu chuyển đổi thiết bị của bạn. Thời gian chuyển đổi sẽ phụ thuộc vào khả năng lưu trữ / thiết bị

  Sau khi chuyển đổi được thực hiện, kích chuột phải vào ổ đĩa đã được chuyển đổi, vào "Properties", kiểm tra định dạng File để xem nó là NTFS chưa nhé. Đọc thêm khôi phục dữ liệu hdd để biết thêm các mẹo và thủ thuật hay khác nhé!

Chia sẻ trang này