CÁC QUY TRÌNH VÀ THIẾT BỊ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM v2

Thảo luận trong 'Quảng cáo'

  1. giaminhtran96

    giaminhtran96 New Member

    Tham gia ngày:
    3/7/18
    Bài viết:
    10
    Giới tính:
    Nữ
    khoa học chế biến thực phẩm là vận dụng nghiên cứu về kỹ thuật trong việc phân phối thực phẩm. Kỹ thuật này bao gồm các vấn đề: kỹ thuật về vật liệu, quy trình khoa học, trang bị phân phối, tổ chức quản lý cung cấp.
    Giới thiệu về khoa học chế biến thực phẩm

    khoa học chế biến thực phẩm khái quát là vận dụng nghiên cứu về kỹ thuật trong việc phân phối thực phẩm. Chả hạn như những người nghiên cứu áp dụng công nghệ sấy năng lượng Mặt Trời sẽ mua tòi, tra cứu và nghiền ngẫm những dòng đồ vật hoặc quy trình có thể sấy được bằng năng lượng Mặt Trời mà ko cần phải tiêu dùng các nguồn năng lượng khác như điện, chất đốt,…

    [​IMG]
    Môi trường làm việc của những nhân lực ứng dụng khoa học
    Ngoài ra, áp dụng này còn là bước đầu để nghiên cứu về thời kỳ làm ra 1 dòng thực phẩm nào đó, tỉ dụ như nghiên cứu về bí quyết làm ra nước ép trái cây, giai đoạn làm ra rượu chát điều,…

    như vậy, kể tới kỹ thuật chế biến thực phẩm nghĩa là bạn đã đề cập đến cả quy trình và thiết bị để phục vụ thực phẩm.

    một số quy trình của kỹ thuật chế biến thực phẩm

    Quy trình cung ứng rượu nho chất lượng cao tại Việt Nam

    Quy trình sản xuất rượu nho đỏ chất lượng cao tại Việt Nam trải qua những công đoạn dưới đây:

    tuyển lựa vật liệu à Chà (nghiền) à Lên men rượu à tàng trữ à Lọc và chiết xuất.

    điểm tốt của việc ứng dụng công nghệ phân phối, chế biến rượu chát đỏ là khoa học tiên tiến đã được nghiên cứu trên cơ sở chọn lựa các chủng nấm men, vi khuẩn malolactic thích hợp, kết hợp với một qui trình kỹ thuật lên men hẩu lốn tối ưu đã cho xây dựng thương hiệu sản phẩm có chất lượng vượt trội so với các sản phẩm trong nước và có các điểm tương đồng với rượu vang Pháp (loại Chantovent Dolmen Syrah và Fortant de France Sauvignon Blanc).

    [​IMG]
    khoa học sản xuất rượu nho đỏ
    Cùng với ấy, quy trình sản xuất rượu vang trắng trải qua những giai đoạn như sau:

    chọn lựa vật liệu à Ép à Lên men rượu à Lưu trữ và bảo quản à Lọc và chiết chai.

    thế mạnh của công nghệ sản xuất rượu chát trắng chính là tạo ra sản phẩm rượu chát Sauvignon Blanc có các tiêu chuẩn sản phẩm đạt TCVN, được thẩm định cao về mặt giác quan bởi Hội đồng chuyên gia Pháp và Việt Nam với những thông số khoa học tối ưu của giai đoạn lắng trong, lên men và tích tụ với gỗ sồi.

    (Để biết thêm chi tiết của cả 2 quy trình trên, Các bạn vui lòng bấm vào đây).

    Quy trình cung ứng tiêu sọ (tiêu trắng)

    Quy trình phân phối tiêu sọ (tiêu trắng) gồm các công đoạn như sau:

    + Chọn nguyên liệu: chọn tiêu đen hạt phải chăng, mẩy, có dung trọng 600 Gr/l trở lên. Theo giác quan là tiêu nặng, sọ to, mỏng vỏ.

    + Ngâm ủ: tiêu được đóng bao khoảng 20-25 kg, cho vào bể nước sạch ngâm khoảng 10-15 ngày cho lớp vỏ hạt mềm nhũn ra.

    [​IMG]
    kỹ thuật phân phối tiêu sọ (tiêu trắng)
    + Chà, rửa để tách vỏ hạt, dòng bỏ sạch vỏ để lấy sọ (có thể ngâm sọ trong nước sạch 1-2 ngày để khử mùi hôi nếu có).

    + Phơi khô để độ ẩm chỉ còn 12-13% (khoảng 2-3 nắng), đóng bao 2 lớp (có thể dự trữ cả năm).

    vật dụng phục vụ cho công nghệ chế biến thực phẩm

    Máy hấp khử trùng tự động lồng tròn

    Máy hấp sát trùng là vật dụng được ứng dụng trong vô trùng vật dụng và các nguyên liệu hoang toàng bằng cách thức sử dụng áp suất cao trong hơi nước bão hòa ở 121 độ C trong khoảng 15 – 20 phút tùy thuộc vào kích thước và dung tích của đối tượng cần hấp diệt trùng.

    [​IMG]
    Máy hấp khử trùng tự động lồng tròn
    điểm mạnh của máy:

    + ngoại hình đặc trưng với dung tích lớn và tính cởi mở cao trong đề nghị xử lý.

    + Có thể xử lý trong bệnh viện để xử lý các vật liệu nóng và có độ ẩm ổn định 1 bí quyết hiệu quả với các phương tiện có dung tích cao.

    + Buồng hấp hai lớp có dung tích lớn, công suất cho gạc y tế diệt trùng, y trang, hay những phương tiện phẫu thuật.

    + Buồng và cửa được chế bằng thép ko gỉ có tác dụng chống lại sự oxy hóa, giúp máy sử dụng được lâu.

    Hiện giờ, các vật dụng và quy trình kỹ thuật chế biến thực phẩm đang được giới thiệu tại Techport.vn – Website hỗ trợ chuyển giao công nghệ, kết nối cung cầu hoàn toàn miễn phí theo bản quyền của trung tâm thông tin và Báo cáo KH&CN. Để được trả lời về các cái đồ vật, những công nghệ chế biến cũng như khoa học bảo quản thực phẩm, Anh chị vui lòng địa chỉ qua thông tin dưới đây:

    TECHPORT

    Địa chỉ:79 Trương Định, phường Bến Thành, huyện một, đô thị Hồ Chí Minh

    Điện thoại:84-028-38221635

    Fax:84-028-38291957

    Email:ttcn@cesti.gov.vn

Chia sẻ trang này