quang cao tu khoa google

Các bước luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Dạy và học'

 1. tien1705

  tien1705 New Member

  Tham gia ngày:
  17/11/16
  Bài viết:
  19
  Giới tính:
  Nam
  Hướng dẫn các bạn sử dụng một số các có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng luyện nghe tiếng Nhật rất nhanh chóng và hiệu quả, với những cách này, các bạn sẽ cải thiện kỹ năng nghe tiếng Nhật và tự tin giao tiếp với người bản sứ mà không phải lo nghĩ không thể hiểu được họ đã nói gì. Các bạn hãy áp dụng cách dưới đây và thực hiện ước mơ của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

  [​IMG]

  Luyện nghe tiếng Nhật

  1. Đặt mục tiêu nghe tiếng Nhật thường xuyên

  Ở giai đoạn này, bạn tập nghe cho quen ngôn ngữ chứ chưa cần phải hiểu nghĩa. Hãy nghe các bài nói tiếng Nhật thật chậm và ngắn, giọng phổ biến. Bạn cố gắng lên kế hoạch dành 1-2 tiếng kiên trì luyện nghe thường xuyên. Nhiều bạn dừng lại việc nghe tiếng Anh ở giai đoạn này vì thiếu quyết tâm và luôn than phiền rằng tiếng Nhật khó nghe quá hay nói quá nhanh khiến họ không thể hiểu hết. Mặc dù đã cố gắng nghe tiếng Nhật trên lớp tại trung tâm học tiếng Nhât, nhưng khi về nhà nghe lại rất nhiều lần vẫn không hiểu gì cả.

  Đừng vội nản chí khi thấy mình không hiểu và khi mới bắt đầu học nghe tiếng Nhật, hãy luyện nghe liên tục và đều đặn trong một thời gian dài, chúng tôi tin chắc các bạn dần dần không chỉ nghe quen được những âm, chữ mà còn hiểu được ý từ khái quát. Đó cũng là cách giúp bạn cải thiện phát âm tiếng Nhật 1 cách hiệu quả.

  >>> Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật trực tuyến - Giải pháp học mới lạ cho mọi người.

  [​IMG]

  Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả

  2. Ghi chép lại nội dung nghe

  Bây giờ bạn nghe tiếng Nhật vừa hiểu ý chính vừa hiểu chi tiết của bài nó, và trong giai đoạn này chúng ta nghe những bài nói tiếng Nhật nhanh hơn và dài hơn cũng sẽ đa dạng hơn. Khi tập trung nghe hiểu thì phải thật sự cố gắng để hiểu nội dung chứ không nên chủ yếu tập trung để nghe một đoạn văn dài, Do vậy sau khi nghe một bài tiếng Nhật và cách để kiểm tra là tự hỏi các câu hỏi từ chung nhất trước rồi mới đi vào các câu hỏi cụ thể hơn.

  Để luyện nghe giai đoạn này đạt được hiệu quả tốt nhất, vậy chúng ta cần lưu ý ghi chép lại trong lúc nghe bạn nên tập trung vào nội dung, và bạn phải cố gắng ghi toàn bộ từng câu. Ngoài ra chúng ta nên chủ động thử nghe đa dạng những giọng khác nhau theo từng cấp độ nhanh và chậm để phân tích và so sánh sự khác biệt giữa những giọng đồng thời cũng giúp chúng ta nói đúng và tự tin khi giao tiếp tiếng Nhật với những người trên.

  3. Học đọc và học hát theo trong khi nghe

  Chọn những bài hát mà mình thích, sau đó học thuộc lòng và hát song song với ca sĩ, và gắng phát âm cũng như giữ tốc độ và trường độ cho đúng. Khi nào buồn buồn cũng có thể tự hát cho mình nghe (nếu không có giọng tốt và hát sai giọng một tí cũng không sao, vì chủ yếu là tập phát âm và tốc độ, trường độ và âm điệu).

  Nếu gặp từ bạn không nhớ thì khi nghe bạn sẽ không nhận ra được từ đó. Và nếu khi đọc mà không phân tích được chủ ngữ và động từ thì khi nghe bạn sẽ không hiểu được đó là âm thanh gì. Đây chính là lý do khiến bạn cần học đọc và nghe cùng lúc. Sau đó viết ra nội dung mình đã nghe. Khi viết chính tả bạn cần thực hiện lần lượt từng bước. Bạn hãy tập viết chính tả theo những bước dưới đây:

  • Điền vào chỗ trống. Và chuẩn bị script có để trống vài từ hay thành ngữ quan trọng, và rồi bắt đầu bằng dạng bài tập nghe và điền vào chỗ trống.
  • Điền cụm từ, mệnh đề: Là bước tiếp theo, nghe và điền vào chỗ trống dài các cụm từ, mệnh đề và câu.
  • Viết cả bài: Đây là bước cuối cùng, bạn hãy viết lại tốt…

  Tóm lại, việc nghe thường xuyên sẽ là mẹo học tiếng nhật luôn đem lại hiệu quả cao cho bạn. Đây chính là bước ngoặt giúp bạn hoàn thiện các kĩ năng còn lại. Khi nghe tiếng Nhật tốt, khả năng phản xạ của bạn khi giao tiếp sẽ cao hơn. Vì thế, hãy bắt đầu rèn luyện kỹ năng nghe của bạn cùng với sự kiên trì và lòng quyết tâm, chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được kết tốt đẹp hơn.

  Học tiếng nhật tại Trung tâm tiếng nhật SOFL
  ĐC 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Hotline: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
  Email: nhatngusofl@gmail.com

Chia sẻ trang này