quang cao tu khoa google

Bạn có đủ thông minh để nhận ra “bẫy” của nhà tuyển dụng

Thảo luận trong 'Tin tuyển dụng'

 1. dtphong_1989

  dtphong_1989 New Member

  Tham gia ngày:
  2/11/15
  Bài viết:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Trong tình hình nhân sự cạnh tranh như hiện nay thì công ty nào cũng mong muốn tuyển được nhiều nhân tài, nhu cầu này kéo theo những đòi hỏi gắt gao trong quy trình tuyển dụng đặc biệt là buổi phỏng vấn. Nhà tuyển dụng ngày càng thông minh và tinh vi hơn trong những câu hỏi, trong cách ứng xử đối với ứng viên để chắc chắn rằng người được tuyển thật sự mang lại giá trị cho công ty. Có rất nhiều bài tư vấn về trang phục khi đi phỏng vấn, cách trả lời những câu hỏi phổ biến của nhà tuyển dụng, cách gây ấn tượng… Nhưng bạn có biết rằng nhà tuyển dụng thường đặt ra rất nhiều bẫy mà nếu không tìm hiểu trước hoặc không chú tâm bạn không thể nhận ra được. Sau đây là 5 bẫy thường thấy nhất của nhà tuyển dụng và cách ứng phó để vượt qua chúng và ghi điểm trong buổi phỏng vấn:
  1. Đưa ra những câu hỏi khó hiểu
  Nhiều nhà tuyển dụng thường tỏ ra thích thú với việc thử thách ứng viên, thay vì những câu hỏi chính để khai thác thông tin ứng viên như yêu cầu giới thiệu bản thân hay những kinh nghiệm trước đó, họ lại đặt ra những câu hỏi không liên quan hoặc đi vòng một cách không cần thiết. Điều bạn cần làm lúc này là nên tỉnh táo trước cái bẫy của họ, bạn không nên theo sau và trả lời tất cả những câu hỏi không rõ ràng mà họ đặt ra mà nên tìm cách lái họ theo hướng mà bạn không muốn. Ví dụ, bạn có thể đề nghị “Xin lỗi anh/chị, nếu anh/chị không phản đối, tôi muốn nói một chút về…”. Thường thì nhà tuyển dụng sẽ không từ chối và bạn đã có thể bắt đầu câu chuyện của mình.
  2. Nghỉ giữa chừng
  Tôi cũng đã từng tham gia những cuộc phỏng vấn mà nhà tuyển dụng thường trở nên im lặng, tạo khoảng nghỉ giữa chừng, điều này thật sự rất không bình thường vì hầu hết các nhà tuyển dụng đều đặt câu hỏi tiếp theo sau mỗi câu trả lời của ứng viên. Bạn biết gì không, chính sự im lặng ấy cũng là một cái bẫy mà nhiều người không bao giờ ngờ tới được. Có nhiều ứng viên sau khi trả lời xong câu hỏi, thấy nhà tuyển dụng không nói gì lại đoán rằng mình trả lời chưa tốt, có lẽ còn thiếu gì đó khiến nhà tuyển dụng trông đợi nên họ tiếp tục suy nghĩ và cố gắng nói thật dài, khiến câu trả lời càng thêm thất bại. Thật ra, những khoảng nghỉ giữa chừng này là cách nhà tuyển dụng quan sát và đánh giá xem ứng viên có linh hoạt ứng biến và có khả năng lập kế hoạch cho công việc hay không. Vậy nên, bạn hãy tỏ ra bình tĩnh, chỉ nói những gì thật sự cần biết và chờ đợi động thái tiếp theo từ nhà tuyển dụng.
  Đọc tiếp tại đây
 2. kdhuuhung3

  kdhuuhung3 New Member

  Tham gia ngày:
  15/12/16
  Bài viết:
  16
  Giới tính:
  Nam
  “DỪA TÀI LỘC PHÚ QUÝ BẾN TRE” – TRÁI QUÝ DÂNG tổ tiên MÙA TẾT.


  “Dừa Tài Lộc Phú Quý Bến Tre” – Trái Quý Dâng cha ông Ngày Tết.


  chi tiết sản phẩm:

  - nguồn gốc dừa dừa tài lộc bến tre

  - Trọng lượng một,4kg 1 trái

  - có chữ nổi Tài - Lộc tự nhiên bằng bí quyết ép khuôn thiên nhiên từ nhỏ.Sản phẩm gồm Trái chữ Tài, Trái Chữ Lộc Riêng Lẽ

  - thời gian bảo quản một tháng.Độ tươi sản phẩm 15 ngày

  - Giá bán: 599,000 vnđ/ một trái - bán lẻ Từng Trái Hoặc Bán Theo Cặp

  - Giỏ quà trang hoàng bao gồm giỏ, nơ, đế như hình

  [​IMG]

  Giá bán từng trái
  • [*]Trọng Lượng: Trái Dừa Phú Quý Bến Tre Có Chữ Tài Phải Có Trọng Lượng 1,5Kg 1 Trái trở lên
  • [*]Đơn Vị Tính: 1Trái
  • [*]Tiêu Chuẩn Sản Phẩm: Để đạt tiêu chuẩn 1 trái dừa phú quý có chữ Tài. Yêu cầu phải là dừa trồng ở Bến Tre.Trái dừa bến tre buộc phải có hình dáng đẹp, được tuyển chọn kỹ trong quá trình vô khuôn.Trên mỗi trái dừa có nổi Chữ Tự Nhiên.Lớp vỏ dừa phải láng đẹp, màu xanh thiên nhiên của trái dừa.
  • [*]Dừa có chữ Tài Được đóng gói theo tiêu chuẩn cao cấp và duy nhất chỉ có tại Nguyễn Đăng
  • [*]Giá dừa có chữ : 599,000đ / 1 trái
  NGUYỄN ĐẲNG – BƯỞI HỒ LÔ
  ĐT : 0906.920.921 A ĐẲNG
  nhà cung cấp QUÀ TẾT ĐỘC ĐÁO – UY TÍN NHẤT TOÀN QUỐC
  NGUYỄN ĐẲNG – BƯỞI HỒ LÔ
  nhãn hàng UY TÍN 8 NẲM – nói LÊN tất cả
  ĐƯỢC truyền khẩu LÀ NHÀ phân phối rẻ NHẤT

Chia sẻ trang này